5 Mẹo nhà bếp gọn gàng khiến các “đấng mày râu ” tấm tắc khen ngợi

Bếp dù lớn, dù nhỏ vẫn luôn là góc ấm cúng nhất trong mỗi gia đình. Đó là nơi quây quần thắp lửa, là những câu chuyện về một ngày dài tất bật đi học, đi làm. Và không gì hạnh phúc hơn khi góc bếp ấy thật chỉnh chu, ngăn nắp. Chỉ cần tham khảo bài viết với 5 mẹo bếp cực hay dưới đây, bạn sẽ khám phá ra chân lý!

1. Sắp xếp căn bếp ngăn nắp, tiện lợi

Nếu không sở hữu nhiều diện tích, hãy học hỏi cách người Nhật bố trí và tận dụng mọi không gian trong bếp. Việc sắp xếp gọn gàng giúp bạn tràn đầy hứng khởi và sẵn sàng “lăn xả” trong góc nhỏ của mình. Bạn cũng sẽ cảm thấy thật tiện lợi khi phải cần cái này, lấy cái kia. Các đấng mày râu thấy vậy chắc chắn cũng tự hào về bạn lắm đây.

 

Có nhiều cách khiến căn bếp đẹp và ngăn nắp, bạn có thể tham khảo như:
  • Sử dụng tủ nhiều ngăn, tận dụng đến cả cánh tủ. 
  • Phân loại và sắp xếp món đồ nấu nướng theo vị trí thích hợp
  • Chọn những loại tủ bếp cao cấp, an toàn, kết hợp các loại kệ và tủ lưu trữ khác nhau
  • Có kệ gắn tường, treo tường
  • Không ngại bỏ những thứ không cần thiết

2. Có kế hoạch về món ăn và dụng cụ trước khi nấu nướng

Mỗi ngày, khi đã quyết định sẽ nấu món gì, chị em tốt nhất nên chuẩn bị cho mình kế hoạch “đánh trận” cũng như mường tượng về những nguyên vật liệu, dụng cụ nấu nướng cần thiết. Việc “nghĩ trước một bước” sẽ giúp bạn tối ưu hóa thời gian, không phải dọn rửa những vật không cần thiết.

Có kế hoạch, bạn sẽ chọn đúng và đủ các công cụ cho món ăn. Đó cũng là lý do của “trăm hay tay quen” – càng làm nhiều, hình thành được thói quen thì mọi thao tác của bạn sẽ nhanh nhạy hơn nhiều đó.

3. Luôn giữ bồn rửa chén sạch sẽ

Tốt nhất, đừng để bồn rửa chén ngập ngụa, ngổn ngang toàn là chén bát, nhìn vào chỉ thấy mất thêm niềm tin vào cuộc sống. Nấu đến đâu, chịu khó dọn dẹp gọn gàng đến ấy, đỡ bị ngán ngẩm với góc nhỏ xinh của mình

4. Đổ rác thường xuyên

Một vài ngày lơ là có thể khiến bạn lãnh đủ mùi khó chịu của thùng rác, nhất là ở căn bếp với đủ nguyên liệu từ tươi sống đến rau củ tươi. Bởi vậy, tốt nhất nên đổ rác thường xuyên, kịp thời, không để chúng bốc mùi kinh khủng cũng là cách đơn giản giữ bếp sạch sẽ, thơm tho.

5. Giữ cho bếp tràn đầy hương thơm và ánh sáng

Nấu nướng rất dễ bám mùi, mùi trứng rán, thịt nướng, cá kho,… nóng thì ngon, mà nguội thì tanh và khó chịu quá. Bởi vậy đừng ngần ngại sở hữu nhưng tinh dầu khử mùi, thậm chí nhiều loại có thể khiến bạn đuổi côn trùng nữa đó. Bếp có hương thơm nhẹ, tạo cảm giác dễ chịu là tuyệt vời.

Bên cạnh đó, tràn đầy ánh sáng tự nhiên cũng là cách khiến bếp trở nên thật thân thiện. Sáng sủa, thơm tho – đó ắt hẳn sẽ là điều kiện lý tưởng cho căn bếp của bạn rồi đây.

Để lại bình luận

Hãy thêm câu hỏi của bạn...

You will get a notification email when Knowledgebase answerd/updated!

+ = Verify Human or Spambot ?