3kmfood

Announcing our $500k pre-seed round

We are proud and happy to share that the 3Km team raised $500k in a pre-seed investment round. The round is led by angel investor Mr. Nguyen Manh Tuong, co-founder of ICP/Xmen and founder of Max Communications.

Home-cooked food is an untapped market that is potentially sharing a significant portion of the rising online food market of US$457m (in 2022 *). While delivery apps compete in price and rewards to acquire new but not loyal users, we focus on building seller & user community, cutting delivery fees, and fastening delivery time. 

This funding is a significant milestone for our company.

First, it will allow us to expand our team and deliver on our product roadmap more efficiently. The funding will enable us to make it easier for scaleups to develop market network technology and build a stronger community of home-cooked food sellers & buyers. We want to create more jobs by significantly helping first-time sellers to overcome the barrier to entry.

Second, this fundraising round is not just about the money. We have a chance to partner with Mr.Tuong, who is hands-on and operationally involved with many successful startups. We were looking for people to fill our competency gaps.

About 3Km App: (updated on 15 March, 2022)

3Km App, founded in July 2020, is the first home-cooked food market network platform in Vietnam, helping home-cooked food individual sellers build their businesses and connect with food enthusiasts with unique, quality dishes.

After only one year of launching the Beta version, 3Km has nearly 2,000 people registered to sell home-cooked food with more than 7,000 registered products for sale and a community of more than 3,000 home-cooked food enthusiasts.

On March 12, 2022, it announced a partnership with Christine Hà, American MasterChef winner, in which Christine Ha joined the founding team as Culinary Advisor and Ambassador. She will work side by side with the 3Km App team.

 

*source: https://www.statista.com/outlook/dmo/eservices/online-food-delivery/vietnam

Chúng tôi rất vinh dự và hạnh phúc chia sẻ rằng đội ngũ 3Km đã huy động được $500k  trong vòng Pre-seed. Vòng này chúng tôi may mắn được một nhà đầu tư thiên thần là Ông Nguyễn Mạnh Tường – đồng sáng lập của ICP/Xmen và cũng là nhà sáng lập của Max Communications đồng hành.

Đồ ăn nhà làm là một thị trường khá lớn, tuy nhiên chưa được khai phá và chiếm một thị phần rất lớn trong nền ẩm thực trực tuyến khoảng 475 triệu đô la Mỹ (vào năm 2022 *).

Trong khi các ứng dụng giao hàng đang cạnh tranh với nhau khốc liệt về giá và những phần thưởng khuyến mãi  để có được người dùng, tuy nhiên lại không có được sự trung thành của họ. Chúng tôi tập trung vào việc xây dựng một cộng đồng người bán và người mua chân thật, cắt giảm chi phí giao hàng vì ưu tiên khoản cách gần và đẩy nhanh thời gian giao hàng.

Khoản tài trợ này là một cột mốc quan trọng đối với công ty của chúng tôi.

Đầu tiên, đây là cơ hội để chúng tôi mở rộng đội ngũ nhân sự và triển khai lộ trình phát triển sản phẩm hiệu quả hơn. Ngoài ra, khoản tài trợ này cũng giúp chúng tôi khá nhiều trong việc tiếp cận được mạng lưới công nghệ dễ dàng hơn và xây dựng được cộng đồng người bán và người mua đồ ăn nhà làm mạnh mẽ. Chúng tôi mong muốn tạo ra càng nhiều việc làm cho cộng đồng của mình, đồng thời giúp cho người bán lần đầu có thể tự tin vượt qua nhiều rào cản bán hàng và bán tốt hơn.

Thứ hai, vòng huy động vốn lần này không chỉ là vấn đề tài chính. Chúng tôi có cơ hội hợp tác với Ông Tường, người đã có nhiều kinh nghiệm trong việc điều hành nhiều công ty khởi nghiệp thành công. Chúng tôi cũng đang tìm kiếm thêm nhiều nhân tài để lấp đầy vào những khoảng trống năng lực mà chúng tôi đang thiếu.  

Về 3Km APP (Cập nhật  vào ngày 15, tháng 3, năm 2022)

3Km APP được thành lập vào tháng 7 năm 2020, là Nền tảng xã hội bán đồ ăn nhà làm đầu tiên tại Việt Nam, giúp những đầu bếp tại gia có thể tự thân kinh doanh đồng thời kết nối những người yêu thích ẩm thực, những món ăn độc lạ và chất lượng.

Sau một năm ra mắt phiên bản BETA,  3Km đã có gần 2,000 người bán; 7,000 sản phẩm và cộng đồng hơn 3,000 người yêu thích ẩm thực nhà làm.

Vào ngày 12 tháng 3, năm 2022, chúng tôi đã chính thức công bố mỗi quan hệ hợp tác giữa Chị Christine Hà- Vua đầu bếp Mỹ và 3Km APP. Chị Christine Hà tham gia với vai trò là thành viên sáng lập của team và cũng là Đại sứ & Cố vấn Ẩm thực của 3Km. Chị Christine sẽ đồng hành cùng 3Km trong thời gian sắp tới.

Nguồn:  https://www.statista.com/outlook/dmo/eservices/online-food-delivery/vietnam

Để lại bình luận

Hãy thêm câu hỏi của bạn...

You will get a notification email when Knowledgebase answerd/updated!

+ = Verify Human or Spambot ?