cach che bien cha gio

Mách nhỏ cách cuốn và chiên chả giò ngon không bị vỡ.

Hỏi: “admin ơi cho mình hỏi. Ngày Tết sắp tới, em định làm vài khay chả giò để giành ăn cho ngày Tết nhưng mỗi khi cuốn lại, chiên lên thì lại bị bể trong không được đẹp thì không biết 3km Food có cách nào giúp mình không ạ. Mình xin cảm ơn” – Tố Nga

Trả lời: @admin

Trong mâm cơm của những ngày Tết chắc hẳn không thể thiếu món chả giò vàng rụm rồi. Đây có lẽ là thắc mắc chung của mọi người trong những ngày có dịp làm món ăn này. Hôm nay 3km Food giải đáp thắc mắc và bày một số mẹo nhỏ để làm ra một cuốn chả giò đẹp để cúng gia tiên, bày trí mâm cơm trong dịp Tết Nguyên Đán nhé.

 

1. Chọn nguyên liệu

Bánh tráng để cuốn chúng ta nên chọn những loại như bánh tráng rế, vỏ bánh bía, vỏ hoành thành, các loại trên sau khi đã chọn thì cũng phải xem độ dày vừa phải để khi lúc chiên lên phần nhân bên trong đủ nhiệt độ để chín. Chú ý phần bánh tráng cuốn không chọn loại bở vì khi chiên sẽ bị bể, nếu quá dẻo lúc để nguội sẽ dai và cứng.

2. Sơ chế phần nhân cuốn

Khi mọi người trộn phần nhân chắc hẳn sẽ còn đọng lại phần nước dư của nguyên liệu. Đây là nguyên nhân chính lúc cuốn trước khi chiên sẽ bị bể lớp vỏ bánh. Nếu không vắt khô khi chiên sẽ nhanh mềm hơn, khiến món ăn không được ngon.

Nếu trong phần nhân có kèm theo trứng gà, chúng ta nên lưu ý nhỏ sử dụng một lượng vừa phải để phần nhân không quá khô hoặc ướt. Khi chiên không có độ mềm xốp vỏ chả giò thường bong ra khi chiên, nhân rơi ra ngoài, cuốn chả giò sẽ dễ cháy và không ngon.

3. Thao tác cuốn chả giò

Thường trong lúc cuốn chả giò chúng ta thường mắc phải lỗi đè nén chặt để chắc hơn. Nhưng thực chất cách đấy không hiệu quả, khiến chả giò khi chiên dễ vỡ hơn. Thay vào đó ta nên sử dụng mẹo là cho nhân vào khay nướng/hộp nhựa có lót màng bọc thực phẩm, dàn phẳng mặt ra cho nhân cao khoảng 1cm, rồi dùng dao chia nhân thành các miếng độ dài 6cm, rộng 2cm.

 

cuon cha gio

4. Điều chỉnh lửa khi chiên

Phần cuối cùng để hoàn thành một chiếc chả giò hoàn chỉnh có những lưu ý sau: 

  • Nên làm lạnh trước khi chiên, quá trình này sẽ giúp cố định cho cuốn chả giò ít có tình trạng bể cuốn.
  • Thêm nước cốt chanh vào dầu: nghe tưởng chừng lạ, nhưng đây là cách mà các bếp trưởng thường hay sử dụng để hạn chế việc dầu bắn ra ngoài và giòn lâu hơn.
  • Chiên ngập dầu: đây là phương pháp mà hầu hết ai cũng nhớ đến, khi chiên ngập dầu các bề mặt cuốn chả giò sẽ vàng đều không có tình trạng nửa chín, nửa sống. Hạn chế trở từng cuốn khiến ma sát bong hoặc vỡ lớp bánh tráng.
chien cha giò không bị bể

Sau khi hoàn thành xong những cuốn chả giò ” không một vết xước ” cũng đừng quên pha ngay cho mình một chén nước chấm thiệt ngon nhé. Tham khảo các cách chế biến nước mắm để ăn chung với chả giò tại đây

Một vài mẹo nhỏ này sẽ giúp mọi người có thể hoàn thiện được cuốn chả giò ưng ý để ăn vào dịp Tết cổ truyền nhé. Mọi ý kiến đóng góp mọi người có thể để lại bên dưới phần bình luận để 3km Food có thể phát triển hơn cũng như giải đáp các thắc mắc mà mọi người gặp phải.

Để lại bình luận

Hãy thêm câu hỏi của bạn...

You will get a notification email when Knowledgebase answerd/updated!

+ = Verify Human or Spambot ?