Tổng hợp các món dưa muối ngày Tết ăn đã ghiền.

Cứ độ xuân về nhà nhà tất bật để dọn dẹp nhà cửa để đón năm mới đầy may mắn, ngoài việc dọn dẹp ra thì những món ăn cũng không thể thiếu trong dịp đặc biệt này. Các món ăn gắn liền với Tết Nguyên Đán như thịt kho, dưa hấu, bánh chưng, bánh tét và tất nhiên không thể thiếu các hủ keo chứa đầy ắp món dưa ăn kèm ngày Tết. Hôm nay mọi người cũng 3km Food tham khảo các món dưa ăn kèm để chuẩn bị cho ngày Tết sắp tới nhé.

1. Dưa cải chua

duachuathitkho

Món dưa cải chua hay còn gọi là dưa chua được xem là món dưa ăn kèm ưa chuộng nhất trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. Món này  thường ăn chung với các món ăn như thịt kho tàu, cơm trắng, heo quay

2. Dưa món chua ngọt

Dưa món là món dưa ăn kèm kết hợp nhiều loại rau củ với nhau sau đó ngâm chua ngọt luôn được ăn kèm với các loại bánh ngày Tết như bánh tét, bánh chưng. Món ăn không quá khó ăn, hay có mùi hăng như những loại dưa khác, vì thế luôn được ưa chuộng là thứ ăn kèm không thể thiếu trong mỗi dịp Tết.

3. Dưa giá ( dưa giá hẹ)

Cũng giống như món ăn kèm khác trong dịp Tết hay những bữa cơm thường ngày. Dưa giá là loại dưa giản dị, dễ làm, chống ngấy khi ăn kèm các món có nhiều thịt mỡ, bột bánh, cá kho.

4. Củ kiệu chua ngọt

Chắc hẳn trong tiềm thức mỗi người, củ kiệu là món ăn dường như là bắt buộc phải có trong mỗi bất cứ dịp gì trong năm. Đặc biệt cứ độ xuân về nhà nhà hay thậm chí các cơ sở luôn náo nức gọt củ kiệu, đem ngâm củ kiệu để chuẩn bị cho kịp dịp Tết cổ truyền. Loại dưa ngày Tết này đơn giản làm nhưng về độ ngon thì không phải bàn cãi nhất là ăn kèm với một chút tôm khô, trứng bách thảo.

5. Dưa hành tím

Từ xưa trong dân gian có câu ” thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh “ để nói rằng các món ăn này luôn đi song hành với nhau. Tất nhiên để trong các dịp Tết một dĩa dưa hành tím là không thể thiếu trong mỗi mâm cơm gia đình ngày Tết.  

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi là chúng ta đã bắt đầu đón chào một cái Tết mới nữa rồi. Những dịp như vậy mọi nhà đều tề tựu sum họp các thành viên trong gia đình, dịp mà dành cho những người con xa quê tứ xứ làm ăn chỉ mong mỗi cái Tết để đoàn viên. Chính vì thế, các món ăn mang đậm nét truyền thống này mọi người hãy cùng nhau làm để cho kịp ngày Tết nhé.

Hy vọng những công thức trên sẽ giúp các bạn dễ dàng cho ra  những món ăn vừa ngon, vừa đẹp.  Chia sẻ và cũng như ý kiến đóng góp của bạn về các món ăn, để tụi mình có thêm động lực viết thêm nhiều bài bổ ích nữa nhé.

Để lại bình luận

Hãy thêm câu hỏi của bạn...

You will get a notification email when Knowledgebase answerd/updated!

+ = Verify Human or Spambot ?